Phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI là gì là câu hỏi mà nhiều các cặp đôi hiếm muộn tìm kiếm. Đây là một thủ thuật ứng dụng trong điều trị vô sinh hiếm muộn cho các cặp vợ chồng theo cơ chế bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Tinh trùng bơm vào buồng tử cung trực tiếp qua ống cổ tử cung đã được chọn lọc nên đem lại hiệu quả cao. Để giúp bạn đọc thêm hiểu về phương pháp này khi đang có nhu cầu sinh con chủ động, tham khảo ngay thông tin trong bài viết của Happy Mommy dưới đây.

Phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI là gì?

IUI – Intrauterine Insemination là một phương pháp thụ tinh nhân tạo hỗ trợ sinh sản hiện đại để giúp các cặp vợ chồng có con theo ý muốn. Phương pháp thực hiện bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung người vợ, chuyển giao số lượng lớn tinh trùng đã qua chọn lọc ở giai đoạn rụng trứng. 

Phương pháp giúp tăng cơ hội thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng có nhu cầu. Phương pháp đặc biệt phù hợp với cặp đôi khi người chồng có tinh trùng ít, tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng,… hay người vợ bị lạc nội mạc tử cung mức độ nhẹ, khó thụ thai tự nhiên.

Phương pháp IUI là một cách thụ tinh nhân tạo hỗ trợ sinh sản hiện đại 
Phương pháp IUI là một cách thụ tinh nhân tạo hỗ trợ sinh sản hiện đại

Ưu điểm của phương pháp IUI là gì?

Ưu điểm của phương pháp IUI bơm tinh trùng vào tử cung này so với phương pháp thụ tinh nhân tạo khác gồm:

 • Tinh trùng đã qua chọn lọc, số lượng nhiều, là những tinh trùng khỏe mạnh nên tăng cơ hội thụ thai thành công hơn.
 • Quãng đường để tinh trùng gặp buồng tử cung, kết hợp với trứng được rút ngắn.
 • Chi phí thấp hơn kỹ thuật hỗ trợ có con khác
 • Quy trình thực hiện đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng.
Phương pháp IUI có chi phí thấp hơn phương pháp hỗ trợ sinh sản khác
Phương pháp IUI có chi phí thấp hơn phương pháp hỗ trợ sinh sản khác

Phương pháp IUI được chỉ định thực hiện trong trường hợp nào?

Phương pháp IUI rất phù hợp để thực hiện với các cặp đôi, cặp vợ chồng đang mong con, muốn sinh con tự nhiên trong các trường hợp dưới đây:

 • Người chồng, nam giới bị rối loạn cương dương, rối loạn khả năng xuất tinh, lỗ tiểu thấp, bị xuất tinh ngược dòng, chất lượng tinh trùng kém (Tinh trùng ít, tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng,…).
 • Người vợ, nữ giới đang bị lạc nội mạc tử cung mức độ nhẹ, có kháng thể kháng tinh trùng, cổ tử cung dài, vô sinh không rõ nguyên nhân,… khiến quá trình tinh trùng gặp trứng khó khăn, khó thụ thai tự nhiên.

Thời điểm để thực hiện phương pháp IUI là trước hoặc sau ngày rụng trứng tự nhiên trong chu kỳ sinh lý của phụ nữ khoảng 6 – 8 giờ. 

Thời gian thực hiện IUI còn tùy thuộc vào thời điểm sử dụng HCG – thuốc kích thích rụng trứng. IUI thường được chỉ định thực hiện 2 lần là sau 24 và 48 giờ sau tiêm HCG, hoặc 1 lần cuối trong khoảng 34-36 giờ sau tiêm HCG.

Phương pháp IUI có tỷ lệ thụ thai thành công đến 6 – 26%
Phương pháp IUI có tỷ lệ thụ thai thành công đến 6 – 26%

Quy trình thụ tinh nhân tạo

Quy trình thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI là gì? Để phương pháp thụ tinh nhân tạo cho kết quả tốt nhất, quá trình thụ tinh nhân tạo phải trải qua các bước sau:

Bước 1: Thăm khám sức khỏe tổng quan của vợ chồng

Hai vợ chồng được tham gia một số xét nghiệm chuyên khoa cần thiết để xác định nguyên nhân hiếm muộn. Nếu nguyên nhân hiếm muộn có thể giải quyết bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo và người vợ đủ điều kiện thực hiện thủ thuật này thì bác sĩ sẽ lên lịch và hướng dẫn bước điều trị tiếp theo.

Bước 2: Kích thích buồng trứng

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để kích thích buồng trứng sản xuất từ ​​1 đến 3 quả trứng trưởng thành. Bác sĩ sẽ dự đoán chính xác ngày thuận lợi để tinh trùng vào tử cung. Khi phát hiện nang noãn trưởng thành, người vợ được tiêm hCG để kích thích rụng trứng. Quá trình tiêm tinh trùng thông thường sẽ được thực hiện sau 36-40 giờ kể từ lần tiêm cuối cùng.

Bước 3: Lấy và lọc mẫu tinh trùng

Vào ngày bơm tinh trùng vào trong tử cung, người chồng sẽ được lấy mẫu tinh trùng. Mẫu tinh trùng này cần tuân theo chỉ định của bác sĩ, kiêng quan hệ tình dục khoảng 2-3 ngày.

Mẫu tinh dịch được lấy và đựng trong lọ chuyên dụng, thời gian lấy tinh khoảng 2 tiếng trước khi làm thủ thuật IUI. Lọc rửa tinh trùng được coi là bước vô cùng quan trọng, mang tính chất quyết định đến kết quả cuối cùng của phương pháp này. Cách thụ tinh nhân tạo này được tiến hành trong phòng thí nghiệm nhằm chọn ra những tinh trùng tốt nhất, thúc đẩy quá trình thụ thai thuận lợi hơn.

Bước 4: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Khoảng 10-14 ngày kể từ ngày kích thích buồng trứng và sau 36 giờ tiêm thuốc rụng trứng, tùy theo thể trạng của người vợ mà bác sĩ sẽ tiến hành bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Quá trình này chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút, rất nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Một số chị em lo lắng và thắc mắc rằng “Thụ tinh nhân tạo có đau không?”. Câu trả lời là phương pháp này thường được diễn ra nhẹ nhàng nên không gây đau, nhưng một số trường hợp sẽ có cảm giác co rút nhẹ.

Quá trình bác sĩ bơm tinh trùng vào buồng trứng
Quá trình bác sĩ bơm tinh trùng vào buồng trứng

Bước 5: Thử thai

Khoảng 14 ngày sau thủ thuật IUI, người vợ sẽ được thử thai và siêu âm thai để xác định việc thụ thai có thành công hay không. Nếu kết quả có thai thì sẽ được bác sĩ hướng dẫn chăm sóc và thăm khám thai kỳ như những người mẹ bình thường. Trong trường hợp không có thai, bác sĩ sẽ tư vấn những giải pháp phù hợp tiếp theo.

Phương pháp thụ tinh nhân tạo cần được thực hiện tại bệnh viện thụ tinh nhân tạo tốt nhất. Tại đó sẽ có bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ và theo dõi người mẹ suốt quá trình mang thai cho đến khi sinh.

Sau bơm IUI bao lâu thì tinh trùng gặp trứng?

Phương pháp IUI theo nhiều kết quả nghiên cứu trên thế giới cho thấy tỉ lệ thành công giúp các cặp vợ chồng có thai tự nhiên khá cao, từ 6 – 26%. Phương pháp có thành công hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: thể trạng người vợ, chỉ định điều trị, số lượng tinh trùng, chất lượng tinh trùng người chồng, nguyên nhân vô sinh, số lượng nang noãn của người vợ, …

Phương pháp IUI là đưa tinh trùng vào trực tiếp buồng tử cung, thời gian để tinh trùng gặp trứng sẽ dao động từ 24 – 36 giờ kể từ khi thực hiện thủ thuật. Quá trình sau thực hiện phương pháp IUI để biết có thành công hay không phải mất đến 7 – 14 ngày mới thể hiện kết quả qua que thử thai hoặc xét nghiệm Beta hCG.

Bạn cũng có thể nhận biết kết quả quá trình có thành công hay không qua các dấu hiệu cụ thể như sau:

Dấu hiệu bơm tinh trùng không thành công

Dấu hiệu thực hiện bơm tinh trùng theo phương pháp IUI là gì khi không thành công? Cách xác định sau khi thực hiện phương pháp IUI bơm tinh trùng vào buồng tử cung có đậu thai hay không, bệnh nhân có thể sử dụng que thử thai. Cách khác là đến bệnh viện gặp bác sĩ, thực hiện xét nghiệm định lượng Beta hCG huyết thanh là biết chính xác. Thời điểm cho kết quả đúng là sau 2 – 3 tuần kể từ khi làm IUI. 

Que thử thai nếu âm tính, nồng độ Beta hCG xét nghiệm nếu không đạt đủ giá trị tiêu chuẩn thì khả năng cao phương pháp bơm tinh trùng IUI mới thực hiện đã thất bại. Nguyên nhân chính khiến phương pháp thất bại là do:

 • Do chất lượng tinh trùng của người chồng kém, số lượng tinh trùng ít, không đảm bảo.
 • Thể trạng người vợ gây khó khăn cho quá trình thụ thai tự nhiên, như: độ dày niêm mạc tử cung quá cao, nồng độ hormone sinh sản thấp, chất lượng nang noãn kém,…
 • Tuổi tác hai vợ chồng đã lớn, giảm tỷ lệ thành công của phương pháp
 • Vô sinh nhưng không điều trị sớm, giảm khả năng có con khi can thiệp.

Vợ chồng người bệnh còn có thể biết IUI không thành công qua các dấu hiệu như sau:

 • Ra máu âm đạo nhiều. Thông thường nếu có hiện tượng máu nhỏ giọt màu đỏ hồng, có thể là dấu hiệu phôi thai đang bắt đầu làm tổ trên niêm mạc tử cung người mẹ. Tuy nhiên hiện tượng chảy máu âm đạo nhiều hơn thì là cảnh báo thai kỳ thất bại, sảy thai, lưu thai sớm, hay máu báo kỳ kinh nguyệt. 
 • Kỳ kinh nguyệt vẫn diễn ra bình thường, không mất kinh, trễ kinh là phương pháp IUI mới thực hiện đã thất bại.
 • Người mẹ không có hiện tượng mệt mỏi, ốm nghén vì cơ thể không bị thay đổi lượng hormone Estrogen và Progesterone. Các dấu hiệu có thể kiểm tra, đối chứng là: mệt mỏi, tức ngực, buồn ngủ, buồn nôn, thèm ăn,… 
Dấu hiệu thực hiện IUI thất bại là người vợ/phụ nữ vẫn có kinh như thường
Dấu hiệu thực hiện IUI thất bại là người vợ/phụ nữ vẫn có kinh như thường

Dấu hiệu bơm tinh trùng thành công

Thời gian sau 7-10 ngày, nếu quá trình IUI thụ tinh thành công, người vợ có thể nhận biết qua những dấu hiệu mang thai dưới đây:

 • Chậm kinh, mất kinh là dấu hiệu đầu tiên và phổ biến nhất, thể hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo đã giúp bạn có thể mang thai.
 • Có chút máu hồng nhẹ chảy ra, nhưng không phải máu kinh, đây là máu báo thai đi kèm những đốm trắng sữa li ti.
 • Tức ngực, người nôn nao, khó chịu, rất nhạy cảm với mọi sự tác động bên ngoài như nhiệt độ, mùi hương,…
 • Đau bầu vú, có thể sưng nhẹ đầu vú, căng nhói vùng ngực.
 • Chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn,.., triệu chứng điển hình của tình trạng ốm nghén do sự gia tăng bất thường hormone estrogen trong cơ thể người mẹ.
 • Mệt mỏi, buồn ngủ thường xuyên do oxy lên não ít hơn, lượng đường trong máu thấp hơn. Nhiều trường hợp chị em lại mất ngủ khiến tình trạng mệt mỏi trầm trọng hơn.
 • Thèm ăn khó kiểm soát, thèm ăn các món thực phẩm theo sở thích hay thậm chí là trái với sở thích bản thân, đói nhiều hơn vào ban đêm. Điều này là do cơ thể người mẹ đang có sự thay đổi nội tiết và cần cung cấp dưỡng chất cho thai nhi hình thành và phát triển.
 • Nhiệt độ cơ thể tăng cao, người luôn ấm nóng dễ bị nhầm tưởng với sốt.
 • Dễ gặp chuột rút tay chân, kết quả các khảo sát trên thế giới cho thấy có tới 40% phụ nữ bị chuột rút thường xuyên trong thời kỳ đầu mang thai. Thông thường tình trạng sẽ hết sau 3 tháng đầu mang thai và gặp nhiều hơn trong 3 tháng cuối thai kỳ.
 • Đầy bụng, chướng bụng, đầy hơi, dễ bị khó tiêu, táo bón.
Dấu hiệu cho thấy phương pháp IUI thành công
Dấu hiệu cho thấy phương pháp IUI thành công

Cần làm gì sau khi thực hiện IUI thành công?

Bạn đã nhận thấy cơ thể có các dấu hiệu làm phương pháp IUI thành công, có kết quả que thử thai rõ ràng, thì đừng quá để tâm khiến bản thân căng thẳng, bồn chồn. Bạn hãy thư giãn, thoải mái để đón nhận tin vui này, báo tin vui với người thân trong gia đình để nhận các lời chúc phúc, san sẻ niềm hạnh phúc của bạn đến đại gia đình.

Tiếp theo, bạn cần nhớ tuân thủ thăm khám, tái khám, thực hiện theo lời tư vấn chỉ định của bác sĩ để ổn định sức khỏe, giúp có một thai kỳ khỏe mạnh. Các điều tiếp theo các bạn nên thực hiện như sau:

 • Ăn uống đủ chất, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, sử dụng thêm các viên uống bổ sung theo chỉ định của bác sĩ.
 • Nghỉ ngơi nhiều hơn, giảm thiểu làm việc căng thẳng để cơ thể được ổn định, thai nhi phát triển thuận lợi, hạn chế tình trạng mệt mỏi, chóng mặt kéo dài.
 • Uống đủ nước mỗi ngày, bổ sung thêm các loại nước tốt cho sức khỏe khi mang thai như: nước trái cây, nước dừa,…
 • Không nên uống rượu, bia, sử dụng chất kích thích có hại cho sức khỏe.
 • Không hút thuốc, hạn chế hít khói thuốc thụ động, tránh xa khu vực, người đang hút thuốc.
 • Tránh những hoạt động thể chất mạnh mẽ gia tăng nguy cơ sảy thai như: Chạy, nhảy, thể thao với dụng cụ, tập gym,… có thể đi bộ nhẹ nhàng gần nhà mỗi ngày 20 – 30 phút.
 • Từ 2 – 4 tuần sau biết IUI thành công, chị em phụ nữ cũng cần tránh tắm ngâm bồn trong nước ấm nóng quá lâu. Tiếp xúc nhiều với nước dễ gặp tình trạng nhiễm trùng đường sinh dục và ảnh hưởng đến kết quả thụ thai.
Hãy nghỉ ngơi nhiều hơn sau khi thực hiện thành công phương pháp IUI
Hãy nghỉ ngơi nhiều hơn sau khi thực hiện thành công phương pháp IUI

Yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công khi thụ tinh nhân tạo

Độ tuổi của người vợ

Chức năng sinh sản của phụ nữ sẽ giảm dần theo độ tuổi, điều này đã được các nghiên cứu chứng minh. Tỷ lệ có thai cũng giảm theo đó. Phụ nữ dưới 25 tuổi có tỷ lệ mang thai cao nhất, khoảng 24%. Tỷ lệ này sẽ giảm xuống còn 3,8-4,1% ở những người trên 40 tuổi.

Ngay cả khi đã mang thai, việc giữ thai của phụ nữ lớn tuổi cũng khó khăn hơn. Tỷ lệ sảy thai và biến chứng thai kỳ cũng cao hơn. Vì vậy, đối với các trường hợp điều trị vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ trên 40 tuổi, các bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp hiệu quả khác thay cho IUI.

Thời gian vô sinh

Hiệu quả của phương pháp IUI sẽ giảm dần theo thời gian vô sinh – hiếm muộn càng lâu. Phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả cao nhất trong trường hợp vô sinh – hiếm muộn dưới 2 năm, và giảm rõ rệt nếu kể từ sau 6 năm chung sống.

Vì vậy, nếu các cặp vợ chồng đã kết hôn hơn 1 năm, quan hệ tình dục bình thường 2-3 lần/tuần và không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng không có thai, thì nên đi khám sức khỏe để tìm hiểu các phương pháp hỗ trợ sinh sản sớm nhất để đạt hiệu quả cao nhất.

Chất lượng trứng

Để đạt hiệu quả cao nhất, phương pháp thụ tinh nhân tạo cần phải xem xét chất lượng nang noãn và tình trạng tử cung của người vợ. Nội mạc tử cung của người vợ phải đủ tốt và có 1-3 nang noãn đạt tiêu chuẩn về kích thước vào ngày kích thích rụng trứng.

Tuy nhiên, nếu người vợ mắc bệnh lý lạc nội mạc tử cung nặng, ống dẫn trứng và mô buồng trứng có thể bị tổn thương, phương pháp IUI sẽ không hiệu quả và phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF sẽ được ưu tiên sử dụng.

Chất lượng tinh trùng

Mật độ, hình dạng và khả năng di động của tinh trùng trong tinh dịch đóng vai trò quan trọng trong kết quả điều trị vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp IUI.

Các nghiên cứu cho thấy, để đạt hiệu quả cao nhất, mật độ tinh trùng nên ở mức trên 5 triệu tinh trùng và tinh trùng cần đảm bảo khả năng di động tốt và hình dạng đẹp. Tuy nhiên, trong trường hợp tinh trùng yếu, sau khi được lọc rửa vẫn chỉ đáp ứng dưới 5 triệu tinh trùng, phương pháp IUI vẫn có thể được sử dụng.

Kinh nghiệm và phác đồ điều trị của bác sĩ

Mặc dù phương pháp IUI có thể được coi là đơn giản, nhưng nó đòi hỏi phải có phương pháp điều trị phù hợp với từng trường hợp, cùng với kinh nghiệm của bác sĩ điều trị.

Do đó, các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn nên tìm kiếm và lựa chọn các cơ sở y tế uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

Những điều cần chuẩn bị cho quá trình thụ tinh nhân tạo IUI là gì?

Trước khi thực hiện

Việc chuẩn bị trước khi thực hiện thủ thuật thụ tinh nhân tạo bao gồm các công đoạn sau:

 • Chuẩn bị mẫu tinh dịch: Người chồng có thể cung cấp mẫu tinh dịch tại phòng khám hoặc sử dụng tinh trùng từ người hiến tặng.
 • Định vị ngày rụng trứng: Bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp định vị ngày rụng trứng tự nhiên hoặc sử dụng thuốc kích thích rụng trứng để đảm bảo thời điểm thụ tinh nhân tạo được thực hiện chính xác.
 • Lọc rửa tinh trùng: Tinh trùng được lấy ra từ mẫu tinh dịch sau đó được lọc rửa để tách ra những tinh trùng khỏe mạnh và đạt yêu cầu. Những tinh trùng này sẽ được cô đặc thành lượng nhỏ để bơm vào tử cung.
 • Bơm tinh trùng: Bác sĩ sẽ sử dụng một ống thông mỏng để bơm những tinh trùng khỏe mạnh vào tử cung.
 • Kiểm tra kết quả sau khoảng 2 tuần để xác định liệu việc thụ tinh nhân tạo đã thành công hay chưa.

Trong khi thực hiện

Khi tiến hành kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, người vợ sẽ nằm trong tư thế tương tự như khi khám phụ khoa. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa một ống thông mỏng và dài chứa tinh trùng khỏe vào âm đạo, tiến hành đẩy mẫu tinh trùng này qua ống và đưa vào tử cung. Cuối cùng, bác sĩ sẽ loại bỏ ống thông và mỏ vịt khỏi âm đạo.

Sau khi thực hiện

Sau khi hoàn thành quá trình thụ tinh nhân tạo, người vợ cần nằm nghỉ vài phút trước khi mặc quần áo và rời khỏi phòng khám. Kiểm tra kết quả thường được thực hiện sau khoảng 2 tuần. Trong trường hợp thành công, sẽ biết được kết quả mang thai thành công sau khoảng 25-30 ngày.

Tuy nhiên, nếu kết quả không thành công, vợ chồng sẽ được hướng dẫn cách quan hệ tự nhiên và có thể quay lại để thực hiện thụ tinh nhân tạo sau 2-3 tháng. Nếu không thành công sau nhiều lần, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Rủi ro khi thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI là gì?

Thủ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một phương pháp tương đối đơn giản và rủi ro gặp phải rất thấp. Tuy nhiên, khi thực hiện thụ tinh nhân tạo, vẫn có một số rủi ro tiềm ẩn, bao gồm: nguy cơ nhiễm trùng tử cung, vòi trứng và vùng chậu, tuy nhiên rủi ro này rất thấp.

Phương pháp thụ tinh nhân tạo không liên quan đến nguy cơ mang đa thai, tuy nhiên, khi kết hợp với thuốc kích thích rụng trứng, rủi ro mang đa thai sẽ tăng lên. Nếu xảy ra thai, người vợ cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ để dưỡng thai và khám thai định kỳ để đảm bảo quá trình mang thai diễn ra an toàn, khỏe mạnh. Nguy cơ khi mang thai đa thai sẽ cao hơn so với thai đơn, thường gặp nhất là chuyển dạ sớm và nhẹ cân.

Chi phí thụ tinh nhân tạo là bao nhiêu?

Hiện nay có nhiều thắc mắc xoay quanh câu hỏi thụ tinh nhân tạo giá bao nhiêu? Thông thường, chi phí thụ tinh nhân tạo sẽ dao động trong khoảng tầm 3,2 triệu đồng – 10 triệu đồng. Chi phí thụ tinh nhân tạo cho mẹ đơn thân sẽ rơi vào khoảng 10 -15 triệu. Tuy nhiên, giá thụ tinh nhân tạo này bạn chỉ nên tham khảo vì chi phí thụ tinh nhân tạo sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố khách quan khác.

Hiện nay, tình trạng hiếm muộn và vô sinh diễn ra rất phổ biến. Nếu bạn thăm khám sớm và phát hiện kịp thời thì sẽ có cơ hội cao hơn trong việc điều trị bệnh.

Nếu bạn đang muốn tìm cơ sở thăm khám vô sinh, hiếm muộn tại quận 1 và quận 7 Tp.HCM thì hãy đến với phòng khám hiếm muộn Happy Mommy. Tại đây, cơ sở được trang bị trang thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao cùng với đó là đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình giúp bạn thực hiện thăm khám thuận tiện, nhanh chóng.

Chi phí thụ tinh nhân tạo khoảng 10 triệu đồng và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác
Chi phí thụ tinh nhân tạo khoảng 10 triệu đồng và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Cuối cùng, bài viết này cũng đã giải thích rõ phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI là gì. Cho đến nay thì đây vẫn là cách thụ tinh hiện đại được nhiều vợ chồng, cặp đôi lựa chọn vì chi phí phù hợp và quy trình nhanh chóng. Hy vọng những thông tin cung cấp phía trên của Happy Mommy đã giúp bạn có được nhiều kiến thức đang tìm hiểu về phương pháp IUI và hạn chế lo lắng hay bỡ ngỡ, giúp quá trình chào đón thành viên mới thuận lợi hơn.

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA SIÊU ÂM THAI NHI HAPPY MOMMY

 • Phòng khám thai Quận 01:
  • Địa chỉ: Số 345/5A Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0937873699
 • Phòng khám và quản lý thai kỳ Quận 07:
  • Địa chỉ: Số 2 Đường số 5, Khu dân cư Nam Long Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0706514468
 • Website: https://happymommyclinic.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/happymommyclinic

Đặt lịch hẹn khám: tại đây

BS-SPK-Nguyễn-Thị-Hồng-Thắm

Bác sĩ Hồng Thắm tốt nghiệp xuất sắc tại trường Đại học Y Dược TP. HCM. Chị yêu nghề và đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực Sản phụ khoa.

Bác sĩ Hồng Thắm có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại bệnh viện Sản phụ khoa lớn ở khu vực miền Nam là Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.  Nhờ có chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm làm việc với chị em phụ nữ, đến nay bác sĩ Thắm đã chăm sóc sức khỏe sinh sản và chữa trị cho hàng nghìn phụ nữ.

– Chứng chỉ thực hành Phôi/ Tinh trùng/ Trứng học trong Laboratories IVF – BV Mỹ Đức
– Chứng chỉ thực hành lâm sàng Thụ tinh trong ống nghiệm IVF/ IUI/ IVM – BV Mỹ Đức
– Trưởng đơn vị Hỗ trợ sinh sản (IVF/ IUI/ IVM) – BV Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 1
– Hội viên Hội nội tiết sinh sản TPHCM (HOSREM)

Bình luận